Dạng bài Matching Headings - Hướng dẫn cách làm cụ thể - sachphotos
dạng bài matching headings & bài tập ví dụ

Dạng bài Matching Headings – Hướng dẫn cách làm cụ thể

Dạng bài Matching Headings là một trong những dạng khá là phổ biến & hầu như 100% sẽ có xuất hiện trong IELTS Reading. Dạng bài này nói chung sẽ là một trong những dạng khá là khoai, do đòi hỏi các bạn khá là nhiều skills.

Dạng bài matching headings là như thế nào?

Để sachphotos.com giới thiệu sơ qua về dạng này cho các bạn chưa biết nhé.

Đối với dạng này, đề sẽ đưa ra cho các bạn 1 list các headings – sau đó, các bạn sẽ phải nối các headings đó cho từng đoạn văn trong bài đọc. Mỗi đoạn văn sẽ tương đương với 1 headings.

cách làm dạng bài matching headings

 

Nhìn hình mô tả đó, các bạn chắc cũng đã mường tượng ra nó như thế nào rồi đúng không.

Một khi bước vào luyện đề, kiểu gì các bạn cũng sẽ gặp dạng bài này thôi. Và mỗi lần nhìn thấy nó, các bạn sẽ thấy ngán ngẫm vô cùng nhé ^^

Cách làm dạng bài Matching Headings hiệu quả:

Để có được kết quả tốt nhất trong dạng bài này thì các bạn nên follow theo những steps sau nhé:

  • Bước 1: Đọc qua hết các headings, highlight keywords trong từng headings. Hãy cố gắng nhớ ý của các headings này nhé
  • Bước 2: Đọc câu đầu tiên của từng đoạn văn. Thường thì topics sentence thường nằm ở câu đầu hoặc câu thứ 2 nhé. Sau đó, hãy đọc lướt qua đoạn văn đó để đoán chủ đề chính. Khúc này nhớ để ý keywords nhé.
  • Bước 3: Sau đó quay lại phần headings, xem thử khả năng câu trả lời là câu nào. (Nhớ lướt qua các headins nữa nhé)
  • Bước 4: Nếu vẫn chưa thể trả lời được hết các câu hỏi trong phần này, thì hãy để đó đã nhé. Đừng lãng phí thời gian quá nhiều cho 1 câu. Sau khi làm các câu khác rồi quay lại trả lời dạng bài này cũng được, lúc đó các bạn sẽ hiểu hơn về bài đọc này nhé.

Nói chung là về căn bản nó cũng chỉ quay lại ở kỹ năng scanning & Skimming thôi nhé. Để lên được kỹ năng này thì chỉ có 1 cách duy nhất là các bạn phải đọc thật nhiều ha.

Bài tập mẫu dạng bài matching headings:

Kỹ năng nào cũng vậy thôi, để có thể có level thượng thừa thì bạn phải luyện tập thật nhiều nhé. Nhớ là hãy làm thật chậm & sửa thật chi tiết trước khi bước vào luyện đề nhé.

Để tiện hơn trong việc tự học Reading, các bạn có thể tham khảo một số bộ sách có bản dịch song ngữ & giải thích chi tiết ha:

Ngoài ra, để luyện sâu hơn dạng bài matching headings, các bạn tham khảo link tải ở dưới khá nhiều bài tập cụ thể được sachphotos.com tổng hợp ha.

Các bạn tải Bài tập mẫu dạng bài Matching headings kèm đáp án chi tiết.

Tặng bộ IELTS Reading Course Simon

View more...
X
{"cart_token":"","hash":"","cart_data":""}