IELTS Practice Tests Plus - Bộ sách IELTS hay PHẢI LÀM - Tự học IELTS.

IELTS Practice Tests Plus – Bộ sách IELTS hay PHẢI LÀM

IELTS Practice Tests Plus 1 – 2 – 3 | Giới thiệu về bộ sách kinh điển này:

IELTS Practice Tests Plus sẽ là một trong những bộ sách mà các bạn sẽ nghe thường xuyên nếu dành thời gian học IELTS đủ lâu, đơn giản là vì nó không dành cho các bạn ở level beginner. Tương tự như bộ Cambridge IELTS Practice Tests 6-14, bộ Plus cũng là một trong những bộ sách kinh điển được hầu hết các cao thủ IELTS khuyên dùng nhé.

Tham khảo thêm:  Link tải Cambrige IELTS 15

IELTS Practice Test Plus

Giới thiệu sơ lược về bộ sách IELTS Practice Test Plus:

  • Nhà xuất bản: Oxford
  • Số tập: Gồm 3 tập Plus 1, Plus 2, Plus 3, trong đó quyển Plus 1 được đánh giá là quyển khó nhất
  • Full 4 skills, hướng dẫn chi tiết cách làm & có đáp án giải thích chi tiết: Phần phần đáp án, sách đưa ra giải thích chi tiết cho tất cả các đáp án, chứ không đơn thuần là chỉ đưa ra keys như những nguồn tài liệu khác.
  • Level: Advanced – đề của bộ Plus tương đối “khoai” – nhưng được các thầy cô & các bạn học IELTS đánh giá khá cao vì nó giúp luyện tập khá là tốt nhé.

Ở đầu mỗi quyển đều có phần hướng dẫn chi tiết cách làm bài + giới thiệu căn bản về bài thi IELTS để các bạn có thể xem lại. Tất nhiên, đối với các bạn ở Level này rồi thì phần này cũng không cần thiết lắm. Tuy nhiên xem qua nó cũng không thừa đâu ha, vì hướng dẫn của quyển này chi tiết hơn khá nhiều so với các sách khác đó nhé.

Sách của Oxford nên nội dung của IELTS Practice Tests Plus các bạn cũng khỏi phải bàn, vì các bài tests tuy khó, nhưng không phải kiểu đánh đố quá nhiều mà thiên về luyện tập tư duy phản ứng khi học tiếng anh nhé.

IELTS Practice Tests Plus – Hướng dẫn cách học:

Tương tự như những bộ tài liệu luyện full tests khác, bộ này các bạn cũng nên làm theo lộ trình sau sẽ ổn hơn nha:

Phân bổ thời gian hợp lý để học bộ IELTS Practice Tests Plus:

Vì đây là bộ tài liệu luyện full tests, nên các bạn không nên làm dồn dập nhé, vì rất dễ bị tẩu hỏa nhập ma. Nhất là đối với các sách có nội dung tương đối khó như bộ này. Quy trình làm 1 test, các bạn nên phân bổ như sau:

  • Reading – canh thời gian 50 phút để làm bài: đây là kinh nghiệm của mình, vì bài thi thực tế là 60 phút, nên các bạn nên luyện 50 phút ở nhà, như vậy khi nào vào bài thi thực tế, các bạn sẽ bớt bị áp lực thời gian đó nhé. Sau khi làm xong, các bạn nên nhờ ai đó check đáp án coi mình sai câu nào & dành thời gian tự làm lại câu sai đó trước khi vào xem đáp án. Cuối cùng là hãy gắng đọc & hiểu bài đọc + các câu sai của mình nhé.
  • Listening: Tương tự như reading nhé
  • Writing & Speaking: Cái này thì tốt nhất là các bạn nên có partner học cùng thì sẽ hiệu quả hơn nhé. Còn không thì các bạn nên dành thời gian tham khảo thêm ở các sách luyện IELTS Writing ha.

Giới thiệu cơ bản về bộ này vậy thôi, mọi thắc mắc các bạn hãy inbox cho Fanpage của hội để được tư vấn chi tiết hơn ha.

Tham khảo bộ thêm IELTS Practice Tests Plus 1-2-3

Tặng bộ IELTS Reading Course Simon

View more...
X
{"cart_token":"","hash":"","cart_data":""}